รวมวัดที่เขาแชร์ว่าบนแล้วได้ดังใจ

October 31, 2021 by No Comments

บนเรื่องนี้ไปวัดไหนดี? ขอให้ตรงจุดจะได้สมหวังดังใจ

การบนบานศาลกล่าวเป็นหนึ่งในการแสดงความเชื่อ เพราะความเชื่อและศรัทธาในบางอย่างทำให้เกิดการบนบานขึ้นมาและเชื่อว่าคำกล่าวนั้นจะเป็นจริง มักจะมีการตั้งข้อแลกเปลี่ยนด้วยว่าหากสมหวังดังใจจะมีการแก้บน สิ่งที่มักจะนิยมนำมาแก้บน เช่น ไข่ต้มพันฟอง ตุ๊กตาประดับ น้ำแดง การแสดงมหรสพต่าง ๆ ตามแต่ความเชื่อของผู้บน ซึ่งวัดที่เป็นศูนย์รวมพุทธศาสนิกชนก็มีความเชื่อเรื่องการบนบานเช่นกัน

บนบานเรื่องความรัก

ความรักเป็นสิ่งที่อยู่คู่โลกมาอย่างยาวนาน การขอพรเรื่องความรักเป็นได้ทั้งคนโสดและคนมีแฟน เพราะคนมีแฟนเองก็ต้องการให้คนรักเป็นคนที่ใช่และอยู่ด้วยกันไปนาน ๆ วัดที่ขึ้นชื่อเรื่อการขอพรความรัก เช่น

  • วัดแขก สีลม

พูดถึงวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องความรัก ชื่อแรกที่ผุดมาในหัวต้องเป็นวัดแขก สีลมอย่างแน่นอน เพราะภายในวัดมีเทพเจ้าที่ให้พรเรื่องความรักอย่างพระแม่อุมาที่มีความรักภักดีต่องพระศิวะผู้เดียวเสมอมา หรือพระแม่ลักษมีที่เป็นที่รักยิ่งของพระนารายณ์

  • วัดโพธิ์

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าวัดโพธิ์เป็นวัดที่ให้คุณด้านความรัก โดยเฉพาะองค์พระนอนที่เป็นจุดเด่นของวัดโพธิ์ พระนอนนี้แทนตัวเลข 3 หรือก็คือวัยเข้าเลข 3 ของสาว ๆ ที่อยากเจอรักเสียที

บนบานเรื่องเงิน

ความสุขซื้อได้ด้วยเงินเป็นคำพูดที่ไม่เกินจริงเลย ทำให้คนที่รู้สึกว่าอยากหาเงินให้ได้เยอะ ๆ หรือมีเงินไม่พอจ่ายในตอนนี้หาทางเอาดวงเข้าช่วยผ่านการขอพรพระจากวัดที่ให้โชคด้านนี้ เช่น

  • วัดพระธาตุดอยสุเทพ

วัดเก่าแก่ขนาดใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวล้านนาตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่มีหลวงพ่อเงินสำเร็จทันจิต ซึ่งให้คุณด้านเงินทองโดยเฉพาะ คนนิยมไปขอพรไม่ขาดสาย

  • วัดเจดีย์

วัดเจดีย์ในจังหวัดนครศรีธรรมราชหรือวัดไอ้ไข่เป็นอีกสถานที่ที่คนมักจะไปขอพรเรื่องเงินทอง โดยเฉพาะลาภลอยจากการเสี่ยงโชค เพราะไอ้ไข่ขึ้นชื่อเรื่องลาภลอยมาก

บนบานเรื่องการงาน

งานคือเงิน เงินคืองานบันดาลสุข เป็นคำกล่าวที่ผลักดันให้คนทำงาน เพราฉะนั้นการจะทำงานให้ดีจะต้องได้รับมอบหมายงานที่ดีด้วย การขอพรและการบนบานเรื่องงานจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนไม่อยากพลาด

  • วัดโสธรวราราม วรวิหาร

หลวงพ่อโสธรที่โด่งดังให้พรเรื่องการงาน เหมาะสำหรับคนที่ไม่เลือกงานไม่ยากจน หลวงพ่อเด่นเรื่องบันดาลให้คนได้งานกะทันหัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับวาสนาของคนด้วย

  • วัดพระธาตุดอยคำ

วัดเก่าแก่ประจำจังหวัดเชียงใหม่เป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์ สามารถขอพรเรื่องการงานได้และมักจะได้งานที่ดี เหมาะสมกับตนเอง หรือเป็นงานที่มั่นคงเหมาะกับตนเอง

บนบานเรื่องสุขภาพ

สุขภาพเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากสุขภาพแย่ขึ้นมาการจะทำงานนั้นก็ยากไปด้วย โอกาสในการหาเงินก็น้อยลง ดีไม่ดีอาจจะส่งผลต่อความรักด้วย การดูแลสุขภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญ และเป็นอีกเรื่องที่คนมักจะขอพรให้สุขภาพดี

  • วัดสมานรัตนาราม

หลวงพ่อดำ ณ วัดสมานรัตนารามมีความเด่นมากในเรื่องการปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บ เป็นพระพุทธรูปที่จำลองมาจากอินเดียเพื่อให้คุณเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ

  • วัดจันทรังษี

วัดดังในจังหวัดอ่างทอง มีพระพุทธรูปที่เด่นเรื่องการปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บถึง  2 องค์ คือ หลวงพ่อสดและหลวงพ่อโยก เชื่อว่าใครได้ขอพรจะมีสุขภาพที่ดี

การขอพรและการบนบานกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตขอคนไทยจนแทบจะแยกไม่ได้ ในบรรดาเรื่องที่ขอทั้งหมดความรักและสุขภาพน่าจะได้รับความนิยมมากที่สุด บางทีนี่อาจเป็นสาเหตุที่คนนิยมทำประกันสุขภาพมากขึ้นในปัจจุบัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *